Tìm hiểu vị trí đặt và số lượng túi khí ở ghế massage toàn thân

Tìm hiểu vị trí đặt và số lượng túi khí ở ghế massage toàn thân

Không phải tất cả những túi khí ở ghế massage toàn thân đều giống nhau và có chức năng như nhau. Cùng phân loại túi khí, khám phá vị trí đặt và số lượng túi khí ở ghế massage giúp hiểu rõ hơn về tính năng và tác dụng của ở thiết bị này nhé.

 Ghe-massage-toan-than

Tìm hiểu về túi khí massage

Túi khí massage là một trong những bộ phận quan trọng của ghế massage toàn thân đa năng. Vai trò của túi khí là mát xa tại những vị trí cơ bắp, mô phỏng những thủ thuật như xoa bóp, matxa, vỗ, ấn, ép

Túi khí được sắp xếp khoa học và cố định tại các vị trí khác nhau dọc trên thân ghế. Cấu tạo của túi khí khá đơn giản, gồm khí và lớp vỏ bọc bên ngoài, hoạt động dưới sự điều khiển của hệ thống mô tơ bơm khí.

Xem thêm: Ghế Massage Toàn Thân Lifesport Chính Hãng, trả góp 0%

Vị trí đặt và số lượng túi khí ở ghế massage toàn thân

Có rất nhiều cách phân loại túi khí massage. Dưới đây là một số cách phân loại thông dụng nhất:

Theo vị trí đặt túi khí: Hầu hết các mẫu ghế mát xa có 5 loại túi khí gồm có: Túi khí vai, túi khí tay, túi khí hông, túi khí bắp chân, túi khí bàn chân. Túi khí được đặt cố định không thể di chuyển được và chỉ matxa cho những vị trí mềm như cơ bắp. Tùy vào từng dòng ghế nên không phải dòng ghế nào cũng đầy đủ các loại túi khí. Với những dòng ghế massage giá rẻ chỉ trang bị túi khí tại tay, bắp chân và vai. Với những dòng ghế massage cao cấp được trang bị đầy đủ các loại túi khí.

Theo số lượng túi khí: Có 2 loại túi khí là túi khí đơn và túi khí kép. Loại túi khí đơn thì có 1 túi duy nhất, đặt tại bắp tay, chân, bàn chân. Còn túi khí kép gồm 2 túi đi liền với nhau, thường được đặt ở vai và hông.

Sở dĩ vị trí đặt túi khí khác nhau Do vậy là do cơ địa thể trạng mỗi người khác nhau. Để đảm bảo cho túi khí mát xa chạm tới những bộ phận cơ thể, dù là người có thể hình to hay nhỏ nên cần phải đặt túi khí kép. Một túi khí làm cho bàn đạp, nâng đỡ cho túi khí còn lại mát xa, xoa bóp.

Theo hình dạng túi khí: để Chăm sóc tính thẩm mỹ của chiếc ghế, các nhà sản xuất thiết kế các chiếc túi khí hình dạng cánh bướm, túi khí kép. Nó chỉ khác nhau về hình dạng tuy nhiên về bản chất vẫn là một dạng túi khí massage

vi-tri-dat-va-so-luong-tui-khi

Tác dụng của túi khí massage

Cùng với đầu bi, túi khí massage đảm nhiệm vai trò riêng giúp tạo nên các thủ thuật matxa cốt lõi của một chiếc ghế matxa toàn thân. Hoạt động theo cơ chế co bóp, ép nhả trong máy massage sử dụng cho những vị trí trên cơ thể mềm và tập trung ở bộ phận cơ bắp, có tác dụng:

– Co bóp làm cho giảm cơn đau nhức và ê mỏi, trả lại sự khoan khoái, nhanh chóng nhẹn.

– Kích thích hệ thống mạch máu giãn nở, từ đó thúc đẩy đả thông máu huyết, giảm áp lực hoạt động cho tim mạch.

– làm mềm cơ, chống căng cứng phù nề, ngăn chặn khô khớp đặc biệt là khớp gối.

– Tăng sự đàn hồi, dẻo dai cho các thớ cơ.

– Tăng sự dẻo dai cho gân cốt, phòng tránh những bệnh lý nguy hiểm liên quan đến xương cốt.

Với những chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về túi khí massage ở ghế matxa toàn thân và hiểu thêm được tác dụng matxa của túi khí. Còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với Lifesport để được tư vấn bạn nhé!

nguyenhoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *