Tập Yoga liệu có tốt cho xương khớp của bạn hay không?

Tập Yoga liệu có tốt cho xương khớp của bạn hay không?

Tập yoga có tốt cho xương khớp của bạn hay không? Những lợi ích mà Yoga mang lại cho hệ xương khớp của bạn là gì và những người bị đau nhức xương khớp có nên tập Yoga hay không? Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người đúng không nào!

Yoga là một trong những bộ môn rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, ngoài việc nó mang lại rất nhiều tác dụng đến cho cơ thể, Yoga còn giúp chữa trị rất nhiều bệnh khác nhau nếu như chúng ta tập đúng và hiểu rõ về nó. Vậy thì những người bị đau nhức có nên tập Yoga hay không và tập yoga có tốt cho xương khớp hay không. Hãy cùng Elipsport.vn tham khảo một số thông tin dưới đấy nhé!

tập yoga có tốt cho xương khớp

Tập Yoga có tốt cho xương khớp không?

Lợi ích của việc tập Yoga trong điều trị đau khớp gối

Yoga là bộ môn rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế, đối với những ai bị đau xương khớp yoga sẽ cho chúng ta một hình thức tập thể dục nhẹ nhàng giúp cải thiện tầm vận động và tăng cường sức mạnh các cơ bắp xung quanh các khớp đau của cơ thể và nó sẽ rất phát huy tác dụng hữu hiệu trong giai đoạn cấp của đau khớp.

Trong một nghiên cứu của năm 2014 của 36 phụ nữ bị viêm xương khớp đầu gối, với những người đã trải qua tập Yoga đã cải thiện đáng kể các triệu chứng của họ so với những phụ nữ không tập Yoga. Các nhóm tập Yoga tham gia một lớp học Yoga 60 phút một ngày cho một tuần và sau đó là luyện tập ở nhà vào một số còn lại, trung bình với 112 phút tập yoga một mình cho mỗi tuần. Sau tám tuần, họ báo cáo giảm 38% tình trạng đau đớn và giảm 35 % tình trạng bị cứng khớp, trong khi những nhóm không tập yoga báo cáo tình trạng ngày càng xấu đi.

Với nghiên cứu trên các bạn cũng đã thấy được tác động của việc tập Yoga đến bệnh xương khớp rồi đúng không nào. Yoga không chỉ giúp cho bạn giảm tình trạng đau nhức xương khớp và nếu như bạn duy trì thói quen tập luyện, yoga sẽ mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nữa đấy.

tập yoga có tốt cho xương khớp

Lợi ích của việc tập Yoga đối với xương khớp

Những bài tập yoga dành cho những người có vấn đề về xương khớp

Tư thế hoa sen

Tư thế hoa sen

Tư thế hoa sen

Đây là tư thế cơ bản nhất của Yoga. Đây cũng là một trong những bài tập yoga cho xương khớp đơn giản và phù hợp cho những người mới làm quen với yoga. Khi thực hiện bài tập này.

Những bước thực hiện:

  • Đầu tiên bạn ngồi trên sàn nhà hoặc thảm tập, xếp bằng hai chân lại, tiếp theo hãy để tay lên hai đầu gối.
  • Hãy giữ nguyên tư thế này từ 10-15 phút để máu có thể lưu thông, cải thiện hệ tuần hoàn máu, tiêu hóa cũng như kích thích hệ xương của bạn.

Tư thế con mèo – Cat Pose

Đây là một tư thế rất quen thuộc với những ai đã tập Yoga. Tư thế này hỗ trợ cơ lưng của bạn, làm giảm đau lưng và duy trì sức khỏe cho cột sống của bạn. Đặc biệt đó chính là động tác kéo giãn lưng trong bài tập này còn giúp bạn cải thiện tình trạng lưu thông máu giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh thoát vị địa đệm.

Những bước thực hiện như sau:

  • Chống hai tay và hai đầu gối của bạn xuống sàn tạo thành tư thế như bạn đang chuẩn bị bò. Lúc này, mông và lưng, vai tạo thành một đường thẳng.
  • Tiếp theo giãn phần cổ và nhìn ngang, lưng cong xuống dưới hết mức có thể để có thể kéo giãn cơ. Khi này mông của bạn đẩy lên trên.
  • Hạ mông xuống, đẩy lưng lên cao tạo thành một đường cong nhẹ đồng thời hóp bụng vào.
  • Hạ đầu và nhìn vào hướng rốn

Tư thế cái cây

Tư thế cái cây này rất được khuyến khích tập luyện trong quá trình đẩy lùi bệnh đau xương khớp bởi cách thực hiện của chúng rất đơn giản, dễ tập và nó có tác động đến toàn bộ hệ xương khớp trong cơ thể. Ngoài ra tư thế này cũng giúp giãn cơ và ổn định huyết áp.

Những bước thực hiện động tác:

  • Đứng thẳng, hai tay đan vào nhau và để trước ngực.
  • Một chân co lên, lòng bàn chân ép vào đùi trong của chân còn lại.
  • Hít thở, đưa hai tay lên, lòng bàn tay hướng vào nhau.
  • Giữ trong 30-60 giây, sau đó trở lại vị trí cũ và chuyển sang chân còn lại.

Trên đây là một số thông tin về tập yoga có tốt cho xương khớp hay không . Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng đau nhức xương khớp. Các bạn có thể xem thêm những động tác yoga khác tại Elipsport.vn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ghế massage Elipsport với những tính năng ưu việt được tích hợp trong chiếc ghế sẽ giúp bạn giảm đau mỏi nhức cơ cũng như giúp cho tinh thần bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Adminn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *