Phim tài liệu: Vĩ tuyến 17 – Chiến tranh nhân dân (Tập 1)
Chiến tranh đã qua gần nửa thế kỷ, nhưng những thước phim quý ghi lại những năm tháng đấu tranh của quân và dân ta để giành hòa bình vẫn là ký ức không thể phai mờ của những người trong cuộc. Còn đối với những người sinh ra trong hòa bình, những hình ảnh đó khiến họ thêm trân quý cuộc sống hôm nay.

Trong số những bộ phim tài liệu được sản xuất trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, thì bộ phim Vĩ tuyến 17 – Chiến tranh nhân dân đã gây chấn động xã hội phương Tây khi công chiếu vào thập kỷ 70. Đây là một trong bốn bộ phim tài liệu của đạo diễn nổi tiếng người Hà Lan Joris Ivens làm về Việt Nam. Phim kể về cuộc sống và đấu tranh bảo vệ quê hương của nhân dân Vĩnh Linh, Quảng Trị những năm 1967 – 1968 rất khốc liệt nhưng cũng rất kiên cường

Nhân dịp này, Đài Truyền Hình Việt Nam trân trọng gửi tới khán giả bộ phim này để thêm một lần nữa cảm nhận một giai đoạn lịch sử không thể nào quên.

4 COMMENTS

  1. Đất Vĩnh Linh già trẻ, bé lớn gì mỗi người cũng phải cõng trên lưng 7 tấn bom đạn Mỹ. Người Quảng Bình quê tôi chỉ mới có 3 tấn thôi! Vậy mà người dân Vĩnh Linh – Quảng Bình vẫn sống sót để chiến thắng… Một thời đạn bom! Tôi cũng đã suýt chết vài lần trên vùng sơ tán. Ngay cả sau chiến tranh bạn bè tôi cũng đến chục đứa không may mắn như tôi vì những quả bom và đạn pháo chưa nổ. Xem những bộ phim như thế này là cổ họng tôi lại đắng ngắt vì căm giận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here