Cách xem model máy tính máy tính

Cách xem model máy tính máy tính

Model máy tính là gì – Cách kiểm tra model máy tính laptop

Model máy tính là một trong những thông tin quan trọng mà bạn cần nắm được để có thể hiểu rõ hơn về thiết bị máy tính mình đang sử dụng. Kiểm tra model máy tính là một việc làm cần thiết khi mua hay dùng laptop, nhưng lại không phải người dùng nào cũng nắm được.

Ở nội dung bài viết hôm nay, cửa hàng Máy Tính Việt chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu model máy tính là gì cũng như hướng dẫn bạn cách xem model máy tính cụ thể nhất, mời bạn cùng theo dõi ngay nhé.

Vì sao cần kiểm tra model máy tính là gì

Việc nắm được không thiếu những thông số kỹ thuật về thông số kỹ thuật máy tính, model máy tính sẽ giúp tất cả chúng ta có những nhìn nhận đúng chuẩn về hiệu năng laprop đang sử dụng. Đánh giá xem thiết bị đó có mạnh hay không, hoàn toàn có thể cung ứng tốt những nhu yếu thao tác của bản thân mình hay không. Và cũng để giải đáp cho vướng mắc ai cũng đề cập đến khi chọn mua hay sử dung máy tính máy tính đó là : Máy tính bạn đang dùng thông số kỹ thuật thế nào, máy tính bạn đang dùng là loại máy tính gì, hay loại sản phẩm này có đắt tiền hay không …

Với vô số những băn khoăn, thắc mắc đã được đặt ra thì việc xem chính xác được laptop model là gì hay nắm được thông tin trên thiết bị là điều caadn thiết. Nó giúp người dùng cói thể xác định chính xác nhất được, tên model laptop xách tay hay cấu hình máy mình sử dụng.

Kiểm tra model máy tính giúp bạn có được thông tin đầy đủ về thiết bị

Kiểm tra model máy tính giúp bạn có được thông tin rất đầy đủ về thiết bị

Việc tìm hiểu xem model máy là gì và cách kiểm tra model máy tính là điều cần thiết để bạn có thê nắm rõ được chiếc máy tính để bàn bạn đang dùng có thông tin cụ thể như thế nào. Tuy nhiên không phải lúc nào người dùng cũng biết cách xem model laptop vì thông thường khi chọn mua laptop đa số người dùng chỉ quan tâm đến thiết kế, cấu hình, hiệu năng, thời lượng pin… của máy mà thôi. Vì thế để có thể dễ dàng xác định được mã model máy tính mình đang sử dụng thì bạn cần phải nhờ đến một số mẹo nhỏ.

Cách kiểm tra model máy tính

Để biết model của máy là gì mời hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những cách như sau :

Xem model trên vỏ laptop

Đối với những hàng máy tính máy tính, đơn vị sản xuất đều mong ước đưa đến cho người mua của mình khá đầy đủ những thông tin cơ bản của loại sản phẩm. Vì thế họ đã phong cách thiết kế những nhãn dán ở góc màn hình hiển thị hay dưới đáy máy tính để cung ứng những thông tin này. Vì thế nếu những nhãn dán này còn nguyên viên thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện xem được những thông tin của máy tính như : Model Mainboard ( số hiệu ) máy, nhà phân phối, …

Cách xem model máy tính xách tay đơn giản

Cách xem model máy tính xách tay đơn thuần

Sử dụng bảng chọn Windows

Nếu bạn không am hiểu quá nhiều về ứng dụng nhưng lại muốn kiểm tra model máy tính là gì nhanh gọn nhất thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bảng chọn Windows. Những thao tác thực thi cũng khá đơn thuần :

Bước 1 : Mở hộp thoại Run bằng cách nhấp tổng hợp phím Windows + R .

Bước 2 : Khi hộp thoại đã mở lên, bạn nhập lệnh CMD vào khung Open rồi bấm chọn OK .

 

Bước 3 : Khi hành lang cửa số CMD Open, bạn nhập lệnh wmic csproduct get name vào rồi nhấn phím Enter .

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mục Name, tại đây bạn sẽ nắm được thông tin tên Model mainboard máy tính mà mình đang sử dụng bên dưới .

Kiểm tra số serisl qua BIOS

Bên cạnh xem qua bảng chọn Windows thì bạn còn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm tra model máy tính bằng cách sử dụng Bios và những tổng hợp phím như sau :

Ngay khi màn hình hiển thị khởi động vừa Open, bạn lựa chọn nhấp một trong những phím sau : ESC, F2, F8 hoặc F12 ( tùy từng dòng máy tính máy tính ), để hoàn toàn có thể truy vấn vào mục bios của máy tính và tìm số Serial của nó .

Kiểm tra model laptop bằng phần mềm CPU-Z

Kiểm tra model máy tính bằng ứng dụng CPU-Z

Kiểm tra model máy tính bằng phần mềm

+ Phần mềm CPU – Z

CPU – Z được nhìn nhận là một trong những ứng dụng không lấy phí khá tuyệt đối được cho phép người dùng xem được không thiếu những thông tin về : thông số kỹ thuật kỹ thuật, dung tích, vận tốc … của máy tính một cách nhanh gọn và rất đầy đủ. Để hoàn toàn có thể triển khai thì bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những bước như sau :

Bước 1 : Tiến hành tải về ứng dụng CPU – Z về thiết bị .

Bước 2 : Mở ứng dụng CPU – Z, tại mục tiên phong bạn sẽ nhìn thấy thông số kỹ thuật CPU của máy tính. Bạn hãy click vào mục Manufacturer để xem tên đơn vị sản xuất, Model để xem số hiệu của mainboard .

+ Phần mềm EVEREST

Phần mềm Everest cũng là một lựa chọn nếu bạn muốn xem những thông tin mainboard bằng ứng dụng. Khi khởi động ứng dụng, nó cũng sẽ tự động hóa tra cứu tổng thể những thông tin về máy tính của bạn và bạn sẽ thuận tiện xem được thông tin của thiết bị .

Hy vọng những thông tin mà Máy Tính Việt chia sẻ đã giúp bạn biết model máy tính là gì và giúp bạn tra cứu thông tin sản phẩm dễ dàng. Để có thêm thông tin khá về kinh nghiệm sử dụng máy tính laptop mời bạn vui lòng đến với cửa hàng vi tính Việt để được hỗ trợ chi tiết nhất.

 

Chúc bạn thực thi thành công xuất sắc .

Nguồn : abingdonobgyn.com

Source: abingdonobgyn.com
Category: Blog

nguyenhoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *