Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về Marketing như tại wikipedia hay định nghĩa Marketing của hiệp hội Marketing Mỹ. Tuy nhiên, theo gốc độ văn hoá kinh doanh tại Việt Nam thì Marketing được xem như là tất cả các hoạt động xây dựng niềm tin và tạo nhiều mối quan hệ có giá trị bền lâu với khách hàng để hướng đến sự trảo đổi có giá trị của các bên dài lâu nhằm đạt được sự phát triển kinh doanh bền vững theo thời gian

Để hiểu hơn khái niệm này, mời các bạn xem đoạn video bên dưới về định nghĩa Marketing là gì?

VẬY LÀM MARKETING CỤ THỂ LÀ LÀM GÌ?

Hiện tại, các hoạt động triển khai Marketing được chia thành 2 phạm trù được phân loại theo phạm vi hình thành. Đó là Marketing thực tại(hay còn gọi là Marketing truyền thống) và Marketing Online (Marketing trên thế giới ảo Internet).

VẬY LÀM MARKETING CỤ THỂ LÀ LÀM GÌ?
VẬY LÀM MARKETING CỤ THỂ LÀ LÀM GÌ?

+ Marketing truyền thống thì bao gồm các hoạt động nghiên cứu thị trường bằng phỏng vấn trực tiếp, tổ chức- tài trợ sự kiện, đăng báo- tạp chí in, phát tờ rơi, kích hoạt thương hiệu bằng roadshow, thuê đại sứ thương hiệu bằng người nổi tiếng, quảng cáo Tivi, Radio, treo banner-phướn, khuyến mãi, hoạt động bài trí bán hàng và Marketing trực tiếp bằng tư vấn hay gặp mặt với khách hàng…

+ Marketing Online thì bao gồm các hoạt động Marketing trên nền tảng Internet bao gồm: tối ưu hoá cỗ máy tìm kiếm (SEO), quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Facebook – Facebook Marketing, làm liên kết tiếp thị Online (Affiliate Marketing), các hoạt động truyền thông- quảng cáo trên Zalo, Instagram, gửi email Marketing, Đăng video – chạy quảng cáo Video trên youtube, quảng cáo banner trên báo điện tử, forum và trong các dứng dụng điện thoại di động.

Tổng quát marketing
Tổng quát marketing

Tuy nhiên, tinh hoa của Marketing Online nằm ở việc kết hợp các kênh truyền thông Online phía trên để tạo thành một cỗ máy Marketing Online (hay Automation Marketing) để thu hút và bán hàng liên tục 24/24h, ngày qua ngày, tháng qua tháng. Hãy xem video bên dưới để cảm nhận cổ máy Marketing Online.

https://www.youtube.com/watch?v=ZYrPdQiSWU0&feature=emb_title

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here