Làm thế nào để giảm mỡ bụng bằng xe đạp

Làm thế nào để giảm mỡ bụng bằng xe đạp

Bài viết này sẽ cho bạn biết cách làm thế nào để giảm mỡ bụng bằng xe đạp siêu hiệu quả. Chỉ cần ăn quá đà 1-2 hôm là chiếc eo của bạn đã có nguy cơ bị “phình to” ra so với bình thường. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Tập luyện trên một chiếc xe đạp có thể giúp bạn giảm béo bụng và giúp eo trở nên thon gọn. Dưới đây là một số mẹo làm thế nào để giảm mỡ bụng bằng xe đạp.

giam-mo-bung-bang-xe-dap

Đi xe đạp có đốt mỡ thừa không?

– Đây là một câu trả lời được rất nhiều người đặt ra cho chúng tôi. Và câu trả lời – đương nhiên là có. Việc đạp xe có thể khiến bạn đốt các mỡ thừa trên cơ thể.

Để giảm mỡ bụng bằng xe đạp, hãy đạp xe với tốc độ vừa phải, duy trì các cuộc đối thoại với người đi cùng bạn (nếu có), nhưng đừng quá nhẹ nhàng. Bạn nên duy trì nhịp tim ở mức vừa phải (nhỏ hơn nhịp tim tối đa của bạn khoảng 20%), và với tần suất khoảng ba lần một tuần, mỗi lần hai giờ.

Làm thế nào để giảm mỡ bụng bằng xe đạp

Loại tập luyện cường độ thấp này đốt cháy một tỷ lệ chất béo lớn hơn so với cường độ cao, nhưng lại đốt cháy ít calorie hơn các buổi cường độ cao trong cùng thời gian, vì vậy đừng ăn quá nhiều sau buổi tập nếu bạn không muôn bị tăng cân nhanh hơn cả khi bắt đầu.

Để giảm mỡ bụng bằng xe đạp, hãy thêm vào quá trình luyện tập một số tập theo khoảng. Sau khi kết thúc một chuyến đi dài, hoặc nếu bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn để tập luyện, hãy thực hiện bài tập đạp xe theo khoảng cường độ cao ngắt quãng, mỗi lần kéo dài hai phút, với 30 giây nghỉ ngơi.

 Lam-the-nao-de-giam-mo-bung-bang-xe-dap

Xem thêm: Địa chỉ bán xe đạp phục hồi chức năng uy tín, chính hãng

Bài tập giảm mỡ bụng bằng xe đạp

Lợi ích của bài tập này là bạn sẽ đốt rất nhiều calo trong một khoảng thời gian ngắn, và sự trao đổi chất của bạn sẽ tăng lên trong 12 giờ tới, có nghĩa là bạn sẽ đốt thêm calo trong một ngày. Bạn sẽ sớm giảm được cân!

Rất nhiều người trong chúng ta đang tập 2 bài tập để giảm mỡ bụng là crunches và sit-ups. Trong thực tế, mặc dù hai bài tập này rất hiệu quả trong việc làm tăng cơ bắp và cải thiện sức mạnh, nhưng chúng sẽ không loại bỏ chất béo. Bạn cần một tập thể dục toàn diện hơn và đốt cháy được calo để tống khứ được chất béo ra khỏi cơ thể.
Một số bài tập sẽ giúp bạn lái xe lâu hơn, tạo điều kiện giảm cân, và có thể giúp cải thiện tư thế của bạn, giúp bạn đứng thẳng hơn, giảm sự xuất hiện của mỡ bụng.

Đầu tiên, hãy thử tập bài tập “nằm đạp xe”. Chọn một vị trí rộng, nằm xuống, đặt hai tay ra sau gáy, co tay và chân lên một góc 90 độ so với mặt đất, đầu gối cong. Chạm đầu gối phải vào khuỷu tay trái, tiếp theo là đầu gối trái chạm khuỷu tay phải. Lặp lại điều này, với tốc độ được kiểm soát, khoảng 20 lần, mỗi lần cách nhau 30 giây nghỉ.

Và nếu điều đó chưa đủ, để giảm mỡ bụng bằng xe đạp Lifesport hãy kết hợp với tập xe đạp. Sự kết hợp này có thể đốt được nhiều calories hơn. Điều này là do cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn mô mỡ, nếu bạn có nhiều cơ, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong khi tập thể dục.

 Bai-tap-giam-mo-bung-bang-xe-dap

Về lý thuyết, bạn chỉ có thể giảm cân nếu bạn đốt cháy nhiều calo hơn mức bạn tiêu thụ. Thâm hụt calorie càng lớn thì lượng mỡ giảm được càng lớn. hãy tránh ăn nhiều chất béo bão hòa như phô mai, bơ và kẹo đường.

Bạn cũng nên cảnh giác với thực phẩm có nhãn “ít chất béo”. Một số loại thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp nhưng lại có lượng đường rất cao, chứa rất nhiều calo mà cơ thể sẽ chuyển đổi thành chất béo trong suốt quá trình tiêu hóa, do đó kiểm tra nhãn cẩn thận.

Tự bỏ đói bản thân quá lâu cũng không phải là một lựa chọn hay. Nếu bạn không tự cung cấp đủ cho bản thân, thì bạn sẽ không thể tận dụng tối đa những thứ mà các bài tập mang lại cho bạn. Không chỉ vậy, rất có thể cơ thể bạn đang bắt đầu giảm khối lượng cơ chứ không phải là chất béo.

Hơn nữa, thực phẩm mặn và rượu là 2 loại thực phẩm bạn nên hạn chế nhất. Thậm chí chúng ta không bàn tới lượng calories trong đồ uống có cồn, mà vẫn nên tránh nó.

Stress và tâm trạng tệ cũng có thể ảnh hưởng đến cân nặng. Một số người tự bỏ đói mình, những người khác lại quay sang ăn uống thoải mái và tăng cân. Đây đều là những điều không lý tưởng và không lành mạnh. Ngoài ra, căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ ngủ. Vì vậy, kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn cũng có thể kiểm soát cân nặng.

Nghỉ ngơi sau đạp xe

Một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu sức khoẻ Kaiser Permanente ở Portland, Hoa Kỳ đã chứng minh rằng những người ngủ từ 6-8 giờ mỗi đêm có nhiều khả năng giảm cân thành công hơn. Một giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng đối với việc phục hồi sau khi tập thể dục và phòng ngừa thương tích.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Cell Metabolism, cũng có một số bằng chứng cho thấy ăn muộn vào buổi tối, hoặc ăn đêm, sẽ làm cơ thể hấp thụ nhiều calories hơn.

Chính vì vậy, hãy đi ngủ và để bản thân nghỉ ngơi sớm!

nguyenhoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *