Thận là một cơ quan trong hệ tiết niệu, được biết đến là cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu trong cơ thể.
Thận làm nhiệm vụ lọc máu và các chất thải thận sẽ lọc các chất thải và giữ lại protein và các tế bào máu, các chất thải được tiết ra vào dịch lọc để hình thành nước tiểu.
Thận còn biết đến với chức năng điều hòa thể tích máu, thận giữ vai trò quan trọng trong việc kiểm soát khối lượng dịch ngoại bào trong cơ thể, bằng cách sản xuất nước tiểu. Do vậy, khi chúng ta uống nước nhiều thì lượng nước tiểu sẽ tăng lên, và ngược lại khi uống ít nước thì lượng nước tiểu sẽ ít đi.
Theo Đông y, khái niệm về Tạng Thận trong Đông Y rộng hơn so với “cơ quan” Thận theo giải phẫu Tây y. Đông y cho rằng thận là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể; nó được xem như gốc rễ của hoạt động sống và nền móng của sự di truyền. Trong thận chứa nguyên âm và nguyên dương (cũng được gọi là Thận âm và Thận dương). Thận cũng liên quan mật thiết với các tạng phủ khác nhằm thực hiện điều hòa chức năng sinh lý của cơ thể… Mối quan hệ của thận với các cơ quan khác là những mối quan hệ tương sinh và tương khắc với các trạng thái vận động không ngừng.
Là cơ quan giữ “trọng trách” trong hoạt động sống của cơ thể nên thận cũng rất dễ bị tổn thương. Ngoài chế độ làm việc, luyện tập phù hợp thì việc bổ sung một số thực phẩm sau đây cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc duy trì sức khỏe của thận.

#than #thanyeu #yeuthan

Facebook:
Blogger:

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here