Cách giảm cân bằng bột trà xanh an toàn nhất | Elipsport

Cách giảm cân bằng bột trà xanh an toàn nhất | Elipsport

Có lẽ như trà xanh đã quen thuộc với chúng ta hiện nay. Không chỉ về các giá trị sức khỏe mà còn có thể giảm cân giúp cải thiện vóc dáng nửa đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu  Cách giảm cân bằng bột trà xanh an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng nhé!

Những lợi ích của trà xanh bạn đã biết hết chưa? và cách giảm cân bằng bột trà xanh an toàn nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi đến với phần tiếp theo để giải đáp các vấn đề này nhé!

Trà xanh có giúp giảm cân không?

Gần đây, trà xanh đã được chú ý rộng rãi như một sản phẩm giảm cân. Bởi vì hầu như không chứa calo, trà xanh có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và cải thiện hiệu quả đốt cháy năng lượng của cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng flavonoid có trong nó có tác dụng làm tăng mức độ oxy hóa chất béo và cải thiện hoạt động của insulin trong cơ thể bạn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc thay thế trà cho đồ uống chứa nhiều calo có thể giúp giảm cân khoảng 1kg mỗi tuần.

Trên thực tế, vì trà xanh là một chất lợi tiểu tự nhiên, nó là một phương pháp điều trị lý tưởng để chống lại các vấn đề giữ nước và viêm mô tổng thể. Vì lý do này, một số ước tính cho thấy rằng uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm lượng mỡ trong cơ thể lên đến 19%.

Ngay cả mức độ caffeine trong trà xanh cũng góp phần vào việc giảm cân. Uống trà xanh mỗi ngày giúp giảm cân đơn giản vì caffeine có trong nó hoạt động như một chất kích thích cải thiện hiệu suất tập thể dục và hỗ trợ đốt cháy chất béo trong quá trình này.

Uống trà xanh cũng có thể giúp đốt cháy chất béo tốt hơn trong quá trình tập luyện. Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông uống chiết xuất trà xanh trước khi tập thể dục đốt cháy nhiều chất béo hơn 17% so với những người khác không uống. Và nghiên cứu khác cho thấy rằng trà xanh đặc biệt giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn, dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể về lâu dài.

cách giảm cân bằng bột trà xanh

Trà xanh có giúp giảm cân không? 

Những lợi ích sức khỏe của trà xanh

Không chỉ là nước có hương vị, chế độ ăn uống bằng trà xanh còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngâm lá trà trong nước sôi khiến lá trà hấp thụ các hợp chất hoạt tính sinh học của chúng. Giàu chất dinh dưỡng, lá trà xanh có chứa các hợp chất chống viêm và giải độc giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi mối đe dọa của các gốc tự do.

Tuy nhiên, lợi ích sâu sắc nhất của trà xanh là các chất chống oxy hóa (đặc biệt là catechin) trong nó. EGCG (epigallocatechin gallate) là catechin phổ biến nhất trong trà xanh, và nó nổi tiếng với việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

cách giảm cân bằng bột trà xanh

Trà xanh giúp giảm cân rất tốt

Cách giảm cân bằng bột trà xanh

Khi nói đến việc thưởng thức trà xanh, cách bạn pha nó có thể tạo nên sự khác biệt. Hãy cẩn thận không để nước quá nóng, vì đun sôi sẽ làm hỏng các catechin. Để có kết quả tốt nhất, hãy đun sôi nước, nhưng hãy để nước nghỉ trong 10 phút trước khi đổ trà vào.

Sau đó, đổ nó lên trên trà và để nó ủ trong một phút trước khi rút lá ra và thưởng thức. Tùy thuộc vào sở thích của bạn, thời gian ủ này có thể được thực hiện lâu hơn hoặc ngắn hơn. Matcha có xu hướng bổ dưỡng nhất, khi bạn hòa tan và uống chính lá trà, thay vì chỉ sử dụng chúng để pha vào nước.

Bạn có thể kết hợp trà xanh vào chế độ ăn uống của mình bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Trà xanh là một chất thay thế tuyệt vời cho nước ngọt có đường và cà phê có đường, và chỉ mất vài tuần để vị giác của bạn thích nghi với vị ngọt tự nhiên tinh tế mà nó có. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt cho thói quen giảm cân của mình bằng cách tiêu thụ ít calo hơn trong ngày, tận hưởng mức năng lượng cao hơn và thậm chí thúc đẩy quá trình trao đổi chất để đốt cháy lượng calo bạn ăn vào.  

cách giảm cân bằng bột trà xanh

Giảm cân bằng bột trà xanh

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp được các thông tin về cách giảm cân bằng bột trà xanh an toàn nhất và các lợi ích giảm cân nhờ vào trà xanh mang lại. Đây là một loại thực phẩm thực sự rất tốt đối với sức khỏe mỗi ngày. Để xem nhiều hơn hãy truy cập vào các bài tin tức Elipsport được cập nhật mỗi ngày các thông tin mới nhất nhé!

Adminn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *