Ashtanga yoga là gì? Tác dụng của ashtanga yoga

Ashtanga yoga là gì? Tác dụng của ashtanga yoga

Ashtanga yoga là gì và những công dụng tuyệt vời mà bộ môn yoga này mang lại cho bạn là những công dụng gì? Nếu như bạn cảm thấy những bộ môn yoga khác quá nhẹ nhàng thì nào bạn hãy thử ashtanga yoga đấy, bạn hẳn sẽ rất bất ngờ khi tìm hiểu về nó đấy!

Ashtanga yoga là một loại hình yoga với các động tác rát mạnh mẽ và năng động. Với những động tác ashtanga yoga sẽ đặc biệt phù hợp với ai yêu thích các động tác đốt nhiều calorie hay bạn muốn nâng cao trình độ yoga của mình thêm một tầm cao mới. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ashtanga yoga cũng như những lợi ích mà bộ môn này mang lại. Những điểm khác biệt giữa nó và các bộ môn yoga khác.

Ashtanga yoga là gì

Ashtanga yoga là gì?

Ashtanga yoga là gì?

Ashtanga yoga là một hệ thống yoga được ghi lại bởi nhà hiền triết Vamasa Rishi trong yoga korunta. Danh mục này bao gồm danh sách các asana khác nhau, cũng như các giáo lý nguyên thủy về vinyasa, drishti, bandhas, mudras và triết học.

Ashtanga yoga bao gồm 8 nhánh: yama, niyama, asana, pranayama, pratyahara, dharana, dhyana, samadhi. 8 nhánh yoga này sẽ giúp người tập yoga có một cuộc sống kỷ luật hơn.

Mục đích của ashtanga yoga là kiểm soát hơi thở và tạo ra thiền khi đang di chuyển. Trình tự thiết lập cho loại bài tập này là một dòng chuyển động nhất quán được thiết kế để kéo giãn, tăng cường sức mạnh và hít thở, đồng thời giúp năng lượng lưu thông trong cơ thể dễ dàng hơn.

Thông thường có 6 cấp độ của ashtanga yoga. Hầu hết các học viên yoga ashtanga sẽ gắn bó với mức độ cơ bản. Nếu tập ashtanga yoga thường xuyên, bạn sẽ thấy cơ thể mình được cải thiện và thay đổi rất nhiều.

Tác dụng của Ashtanga yoga là gì?

Ashtanga yoga là gì

Tác dụng của ashtanga yoga là gì?

Ashtanga yoga giúp cho cơ bắp của chúng ta trở nên dẻo dai

Những lợi ích của Ashtanga yoga là gì? Đầu tiên chúng ta phải kể đến khả năng ổn định hệ thống cột sống, giải độc tố, tăng cường sức khỏe, sức bền cơ bắp và sự dẻo dai của cơ thể.

Một chuỗi 75 động tác thường mất 1 giờ 30 – 2 giờ để thực hiện. Chuỗi động tác này bắt đầu với các tư thế “Chào mặt trời”, sau đó là các tư thế đứng, ngồi, ngược lại và gập lưng trước khi bạn giải lao.

Toàn bộ cơ thể của bạn sẽ được hoạt động với ashtanga yoga

Với các động tác vươn, vặn, ép mình trong Ashtanga Yoga tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có tác dụng xoa bóp nhẹ nhàng các cơ quan nội tạng giúp chúng hoạt động mạnh mẽ hơn. Đây là điều mà không phải môn thể thao nào cũng chú trọng.

Ngoài ra, các tư thế của Ashtanga Yoga còn có nhiều tác động đến những vùng cơ khó tập nhất trên cơ thể như đùi trong, bả vai… Nhờ đó, cơ thể có một sức khỏe toàn diện.

Giúp tăng cường sức mạnh cốt lõi

 

Ashtanga yoga là gì

Giúp tăng cường sức mạnh cốt lõi

Nếu như bạn duy trì luyện tập Ashtanga Yoga thường xuyên, nó sẽ có tác dụng giúp bạn tĩnh tâm, mang lại sự điều hòa, tĩnh tại cho tâm trí, giúp tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ trong công việc và học tập; giúp ngủ ngon hơn và tinh thần sảng khoái.

Hơn nữa, Ashtanga Yoga còn rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, rèn luyện tinh thần; giúp bạn bình tĩnh và dễ dàng đối phó hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Giúp giảm stress và giải tỏa căng thẳng

Đặc biệt, các bài tập Ashtanga Yoga là liều thuốc trị stress, căng thẳng, lo âu hiệu quả. Ashtanga Yoga với vô số tư thế có tác dụng giúp bạn rũ bỏ những lo âu, phiền muộn trong cuộc sống; giảm lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi về tinh thần.

Một số thông tin dưới đây đã giúp bạn hiểu thêm về ashtanga yoga là gì. Việc tập luyện yoga dù với mục đích gì hay đối tượng là ai, dễ hay khó, muốn đạt được hiệu quả cao đều cần được chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình. Hy vọng với những thông tin trên đây giúp bạn có thêm kiến thức về yoga cho mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm ghế massage Elipsport giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi hằng ngày nhé! Xem thêm các bài tập yoga bổ ích khác tại https://elipsport.vn/

Adminn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *